NGÔN NGỮ: English
Hotline: 0914.929.086
Tư vấn luật trực tuyến:
           

Tư vấn luật doanh nghiệp >> Giấy phép lao động

CÁC THỦ TỤC CẦN THIẾT PHẢI LÀM KHI XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

Để thực hiện thủ tục xin cấp giây phép lao động, người lao động nước ngoài, doanh nghiệp sử dụng lao động là người nước ngoài cần phải thực hiện các thủ tục sau:
Đăng báo tuyển dụng lao động xin cấp giấy phép lao động
Trước khi tuyển người nước ngoài ít nhất 30 (ba mươi) ngày, người sử dụng lao động phải tiến hành gửi công văn đăng ký sử dụng lao động nước ngoài vào các vị trí công việc dự kiến tuyển người nước ngoài tới UBND tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.
Khám sức khỏe tại Việt Nam phục vụ xin giấy phép lao động
Các bệnh viện, phòng khám đủ điều kiện để xin cấp giấy phép lao động tại Hà Nội:
- Bệnh viện Hữu nghị
- Bệnh viện E
- Bệnh viện Bạch Mai
- Bệnh viện Quốc tế Việt Pháp
Giấy chứng nhận sức khoẻ (theo mẫu quy định):
Giấy khám sức khoẻ có thời hạn không quá 06 tháng; (trường hợp khám sức khỏe ở nước ngoài thì theo quy định tại nước đó và phải được hợp pháp hóa lãnh sự).
Hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu xin giấy phép lao động
Các tài liệu, hồ sơ của người nước ngoài được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền nước ngoài đều phải được hợp pháp hóa lãnh sự hoặc xác nhận của đại sứ quán là tài liệu không cần phải hợp pháp hóa lãnh sự, bao gồm:
- Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú ở nước ngoài khi đến Việt Nam cấp;
- Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài;
- Bằng đại học, chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật, xác nhận kinh nghiệm từ 05 năm trở lên trong lĩnh vực quản lý, văn bản di chuyển nội bộ (cử công tác tại Việt Nam với điều kiện đã có thời gian làm việc nước sở tại từ 01 năm trở lên).

Gửi Yêu Cầu
 
 
 

Giấy phép lao động cho người nước ngoài vào thực hiện hợp đồng

Dịch vụ tư vấn xin cấp giấy phép lao động với người nước ngoài làm việc để thực hiện các hợp đồng tại Công ty luật Vietlink.

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động

Theo quy định của pháp luật về lao động thì Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam từ 3 tháng trở lên bắt buộc phải có Giấy phép lao động

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

Để thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động, quý khách cần chuẩn bị các tài liệu sau:

Những loại hình doanh nghiệp, tổ cức nào được sử dụng lao động nước ngoài?

Những Doanh nghiệp, tổ chức sau đây được sử dụng lao động là người nước ngoài:

Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại tổ chức phi chính phủ

Công ty luật Vietlink tư vấn thủ tục cấp giấy phép lao động với người nước ngoài đại diện cho tổ chức phi chính phủ làm việc tại Việt Nam

Gia hạn giấy phép lao động

Theo quy định của Bộ luật lao động năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành thì khai niệm “Gia hạn giấy phép lao động” đã được bãi bỏ và thay vào đó là khai niệm “Cấp lại giấy phép lao động

Cấp lại giấy phép lao động

Theo quy định của Bộ luật lao động năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành thì khai niệm “Gia hạn giấy phép lao động” đã được bãi bỏ và thay vào đó là khai niệm “Cấp lại giấy phép lao động”

Thủ tục cấp mới giấy phép lao đông

Tư vấn pháp luật lao động là một lĩnh vực chuyên sâu của đội ngũ luật sư tư vấn tại Công ty luật Vietlink, trong đó bao gồm cả tư vấn pháp luật về lao động cho người nước ngoài.

Các thủ tục cần thiết phải làm khi xin cấp giấy phép lao động

Để thực hiện thủ tục xin cấp giây phép lao động, người lao động nước ngoài, doanh nghiệp sử dụng lao động là người nước ngoài