NGÔN NGỮ: English
Hotline: 0914.929.086
Tư vấn luật trực tuyến:
           

Tư vấn luật doanh nghiệp >> Giấy phép lao động

GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LÀM VIỆC TẠI TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ

Công ty luật Vietlink tư vấn thủ tục cấp giấy phép lao động với người nước ngoài đại diện cho tổ chức phi chính phủ làm việc tại Việt Nam
Đối tượng áp dụng:
- Thực hiện các loại hợp đồng về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hoá, thể thao, giáo dục, y tế;
- Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng;
Điều kiện của người nước ngoài làm việc tại Việt Nam
- Đủ 18 tuổi trở lên;
- Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;
- Là nhà quản lý, giám đốc điều hành hoặc chuyên gia
- Đối với người nước ngoài hành nghề y, dược tư nhân, trực tiếp khám, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề phải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về hành nghề y, dược tư nhân hoặc về giáo dục, dạy nghề.
- Không có tiền án về tội vi phạm an ninh quốc gia; không thuộc diện đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hình phạt hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
Trình tự thủ tục xin cấp Giấy phép lao động
Mỗi bộ hồ sơ gồm có:
- Hợp đồng ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài.
- Phiếu đăng ký dự tuyển lao động của người nước ngoài
- Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.
- Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú ở nước ngoài trước khi đến Việt Nam cấp. Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06 tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp;
- Giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở nước ngoài hoặc giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam (Còn thời hạn không quá 06 tháng)
- Bản sao chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài. Đối với người nước ngoài là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống hoặc người có kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý mà không có chứng chỉ, bằng công nhận thì phải có bản xác nhận ít nhất 05 (năm) kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận;
- 03 (ba) ảnh mầu (kích thước 3cm x 4cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 (sáu) tháng tính từ thời điểm người nước ngoài nộp hồ sơ.
Đơn vị thực hiên:
 Đối tác phía Việt Nam phải làm thủ tục đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam theo quy định trước khi người nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam.
Để được tư vấn cụ thể, quý khách vui lòng liên hệ với Công ty luật Vietlink.

Gửi Yêu Cầu
 
 
 

Giấy phép lao động cho người nước ngoài vào thực hiện hợp đồng

Dịch vụ tư vấn xin cấp giấy phép lao động với người nước ngoài làm việc để thực hiện các hợp đồng tại Công ty luật Vietlink.

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động

Theo quy định của pháp luật về lao động thì Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam từ 3 tháng trở lên bắt buộc phải có Giấy phép lao động

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

Để thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động, quý khách cần chuẩn bị các tài liệu sau:

Những loại hình doanh nghiệp, tổ cức nào được sử dụng lao động nước ngoài?

Những Doanh nghiệp, tổ chức sau đây được sử dụng lao động là người nước ngoài:

Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại tổ chức phi chính phủ

Công ty luật Vietlink tư vấn thủ tục cấp giấy phép lao động với người nước ngoài đại diện cho tổ chức phi chính phủ làm việc tại Việt Nam

Gia hạn giấy phép lao động

Theo quy định của Bộ luật lao động năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành thì khai niệm “Gia hạn giấy phép lao động” đã được bãi bỏ và thay vào đó là khai niệm “Cấp lại giấy phép lao động

Cấp lại giấy phép lao động

Theo quy định của Bộ luật lao động năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành thì khai niệm “Gia hạn giấy phép lao động” đã được bãi bỏ và thay vào đó là khai niệm “Cấp lại giấy phép lao động”

Thủ tục cấp mới giấy phép lao đông

Tư vấn pháp luật lao động là một lĩnh vực chuyên sâu của đội ngũ luật sư tư vấn tại Công ty luật Vietlink, trong đó bao gồm cả tư vấn pháp luật về lao động cho người nước ngoài.

Các thủ tục cần thiết phải làm khi xin cấp giấy phép lao động

Để thực hiện thủ tục xin cấp giây phép lao động, người lao động nước ngoài, doanh nghiệp sử dụng lao động là người nước ngoài