NGÔN NGỮ: English
Hotline: 0914.929.086
Tư vấn luật trực tuyến:
           

Tư vấn luật doanh nghiệp >> Giấy phép lao động

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

Theo quy định của pháp luật về lao động thì Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam từ 3 tháng trở lên bắt buộc phải có Giấy phép lao động, nếu người nước ngoài làm việc tại Việt Nam từ 3 tháng trở lên mà không có giấy phép lao động sẽ bị trục xuất ra khỏi Việt Nam.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài được sinh sống và làm việc ổn định tại Việt Nam, Công ty luật Vietlink cung cấp dịch tư vấn xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài bao gồm các nội dung:
1. Tư vấn về điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài:
- Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
- Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
- Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
Đối với người lao động nước ngoài hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và dạy nghề phải có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về khám bệnh, chữa bệnh, giáo dục, đào tạo và dạy nghề.
- Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
- Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.
2. Về hồ sơ cấp giấy phép lao động gồm:
- Văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.
- Phiếu lý lịch tư pháp của người lao động trong thời hạn 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (Lý lịch tư pháp cấp ở nước ngoài và ở Việt Nam).
- Bằng đại học/Văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật phù hợp với lĩnh vực lao động.
- Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.
- 02 ảnh mầu khích thước 4x6, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài của người lao động.
- Bản sao hộ chiếu của người lao động.
3. Phạm vi thực công việc của Vietlink như sau:
- Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành liên quan thủ tục xin cấp giấy phép lao động;
- Kiểm tra và đánh giá các tài liệu do quý công ty cung cấp có đáp ứng các điều kiện do pháp luật Việt Nam quy định;
- Sạo thảo hồ sơ và đại diện khách hàng nộp hồ sơ và giải trình tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc cấp phép lao động;
- Theo dõi và nhận giấy phép lao động tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
4. Thời gian thực hiện công việc như sau:
- Thời gian cho việc xin cấp gấy phép lao động là 10 ngày làm việc;
- Thời gian cho việc xin Văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương về chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài là 30 ngày làm việc.
Lưu ý: - Các giấy tờ do cơ quan tổ chức nước ngoài cấp khi sử dụng tại Việt Nam phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng sang tiếng Việt Nam .
- Cả các giấy tờ nêu trên người lao động cung cấp mỗi loại 01 bản

Quý khách hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí theo số Điện thoại: 04.3769.0339, Hotline: 0914.929.086/0904.046.288 hoặc liên hệ tới Công ty theo địa chỉ: Công ty Luật Vietlink – P2112 tòa nhà HH2-Bắc Hà, đường Lê Văn Lương kéo dài, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Gửi Yêu Cầu
 
 
 

Giấy phép lao động cho người nước ngoài vào thực hiện hợp đồng

Dịch vụ tư vấn xin cấp giấy phép lao động với người nước ngoài làm việc để thực hiện các hợp đồng tại Công ty luật Vietlink.

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động

Theo quy định của pháp luật về lao động thì Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam từ 3 tháng trở lên bắt buộc phải có Giấy phép lao động

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

Để thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động, quý khách cần chuẩn bị các tài liệu sau:

Những loại hình doanh nghiệp, tổ cức nào được sử dụng lao động nước ngoài?

Những Doanh nghiệp, tổ chức sau đây được sử dụng lao động là người nước ngoài:

Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại tổ chức phi chính phủ

Công ty luật Vietlink tư vấn thủ tục cấp giấy phép lao động với người nước ngoài đại diện cho tổ chức phi chính phủ làm việc tại Việt Nam

Gia hạn giấy phép lao động

Theo quy định của Bộ luật lao động năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành thì khai niệm “Gia hạn giấy phép lao động” đã được bãi bỏ và thay vào đó là khai niệm “Cấp lại giấy phép lao động

Cấp lại giấy phép lao động

Theo quy định của Bộ luật lao động năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành thì khai niệm “Gia hạn giấy phép lao động” đã được bãi bỏ và thay vào đó là khai niệm “Cấp lại giấy phép lao động”

Thủ tục cấp mới giấy phép lao đông

Tư vấn pháp luật lao động là một lĩnh vực chuyên sâu của đội ngũ luật sư tư vấn tại Công ty luật Vietlink, trong đó bao gồm cả tư vấn pháp luật về lao động cho người nước ngoài.

Các thủ tục cần thiết phải làm khi xin cấp giấy phép lao động

Để thực hiện thủ tục xin cấp giây phép lao động, người lao động nước ngoài, doanh nghiệp sử dụng lao động là người nước ngoài